Nên thiết kế nội thất phòng khách nhỏ như thế nào cho phù hợp

Hãy suy nghĩ đến thiết kế nội thất phòng khách nhỏ bằng những tấm thảm lớn quá cỡ cho những không gian nhỏ nhà bạn. Dưới đây là một số mẹo thiết kế huyền thoại của các chuyên gia giúp phòng khách nhỏ nhà bạn để bạn có cái nhìn thoáng và rộng rãi hơn.

thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Nếu bạn không có đủ diện tích cho một sofa 10 chỗ hoặc nhiều món đồ nội thất lớn khác dành cho nhiều người? Phần lớn mọi người chúng ta chỉ ở trong những căn hộ có diện tích bị giới hạn. Nếu điều này là vấn đề bất cập của bạn, hãy nghĩ đến những phương pháp thiết kế sáng tạo dành cho những không gian hạn chế diện tích. Chìa khóa để có không gian sống hạnh phúc trong một diện tích nhỏ là những giải pháp thiết kế đa chức năng mang đậm cá tính cá nhân. Quyết định thông minh sẽ cung cấp đến cho bạn một không gian đầy đủ chức năng cần thiết.

Xem thêm:

1. Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ mở rộng…

Nếu diện tích phòng khách bạn quá hẹp, bạn hoàn toàn có thể thiết kế nội thất phòng khách nhỏ mở rộng với các khu vực xung quanh, giải phóng chúng khỏi những bức tường có phần  bí bách, những cánh cửa không cần thiết và có thể tận hưởng nó như một sự kết nối pha trộn các chức năng khác nhau.

thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Một phòng khách có thể trở thành phòng sinh hoạt chung, thậm chí là phòng ăn cho khu vực bếp liền kề. Mở rộng chúng với hành lang xung quanh. Nếu kết cấu kiến trúc của bạn không cho phép phá đi diện tường để mở rộng, hãy thử đơn giản bằng cách loại bỏ các cánh cửa cho không gian. Điều này không chỉ cải thiện tầm nhìn, công năng và hoàn toàn có thể ánh sáng cho gian phòng, nó còn cho phép sự liên thông dễ dàng hơn cho diện tích của ngôi nhà.

2. Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ tận dụng làm tủ kệ nội thất

Đó là một ý tưởng tốt cho giải pháp tích hợp tủ kệ với các góc diện tích theo nhu cầu của bạn. Tùy chỉnh những phần xây dựng góc hạn chế diện tích với các sản phẩm nội thất phù hợp nhằm tối đa hóa trong sử dụng không gian.

thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Ví dụ, một mảng tường cạnh sofa phòng khách có khoảng cột bị dư ra ngoài, bạn có thể làm đợt tủ sách âm vào tường. Nếu thuê một người thợ mộc hay mua sản phẩm nội thất tủ đóng rời, có thể bạn sẽ tốn thêm ngân sách  xử lý phần diện tích bất tiện ở không gian này. Bạn có thể làm một tủ cánh trượt dưới phần sofa ngồi của mình để tận dụng thêm diện tích mà không cảm thấy bất tiện khi sử dụng. Một ý tưởng đầy sáng tạo chiếc bàn trà gắn khớp với ghế sofa vô cùng sự gọn nhẹ.

Tương tự như vậy, thiết kế nội thất căn hộ 50m2 với phòng khách có mảng tường được sử dụng làm tủ cho không gian phía sau, công năng theo chiều dọc làm chúng ta cảm thấy tấm gỗ mặt hậu tủ như một vách gỗ trang trí nhẹ nhàng nhưng vẫn tiết kiệm được diện tích một cách.

thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Khi có thể, bạn hãy cố gắng sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng theo hướng làm vách ngăn giữa các khu chức năng. Giúp xác định công năng sử dụng ẩn khác nhau mà không cần những tường ngăn ở bao quanh tạo phòng đơn. Ví dụ lưng tựa sofa ngăn chia không gian làm hai khu vực, khu vực phòng khách và khu ăn uống.

Thêm nữa, bạn có thể bố trí thêm đèn chiếu sáng, quạt  trên trần để xác định các khu vực khác nhau cho mỗi không gian. Những cách ngăn chia không gian bằng việc bố trí nội thất này cũng là một cách tăng cường nhiều ánh sáng tự nhiên vào căn nhà, tạo cho bạn cảm giác thoáng tầm nhìn và có cảm giác rộng rãi hơn.

3. Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ tăng cường chiếu sáng tự nhiên

 Nhấn mạnh là việc các nguồn sáng tự nhiên làm căn phòng sáng hơn, vì vậy chúng trở nên thoáng đãng hơn so với phòng tối cho ta cảm giác hẹp hơn. Cách đơn giản nhất để tăng cường nguồn sáng tự nhiên cho căn phòng là sử dụng những tấm gương lớn để phản chiếu ánh sáng bên ngoài cửa sổ. Việc phản chiếu này không chỉ dành riêng cho ánh sáng, nó còn cho chúng ta cảm giác chiều sâu không gian hơn với hình ảnh phản chiếu trong gương.

thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

 Nếu có thể, thì bạn hãy thiết kế nội thất phòng khách nhỏ bằng cách đặt một vài chiếc ghế nghỉ với bàn trà và đèn sàn cạnh chiếc gương để làm nơi thư giãn đọc sách với cái nhìn ngoài trời.

TUYẾN

Tiếp theo: