Thiết kế chung cư đẹp cho căn hộ hạn chế về diện tích

Nội thất có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà.  Đó không chỉ là nơi mà chúng ta có những giây phút thư giãn, thoải mái bên gia đình, bạn bè mà còn tạo nên ấn tượng riêng cho khách đến chơi nhà. Chính bởi vậy, khi thiết kế chung cư đẹp, chúng ta cần quan tâm đến những yếu tố gì ?

Xem thêm :

 

Với những căn hộ hạn chế về diện tích thì thiết kế nội thất nên có sự bày trí sao cho khoa học và thông minh nhất ?

Tận dụng thiết kế chung cư đẹp với  cửa sổ để mở rộng không gian

Với những căn hộ không có nhiều không gian thì nên tận dụng phần khoảng trống tiếp xúc với bên ngoài để đón những luồng không khí mát mẻ từ khí trời bên ngoài. Thiết kế nội thất chung cư đẹp  có cửa sổ với chiều ngang và dài để tận dụng hiệu quả nhất nguồn ánh sáng và yếu tố khác như gió trời hay ánh nắng tự nhiên bên ngoài. Đồng thời , cửa sổ có thể được bao bọc bởi rèm treo cửa có màu sắc đẹp và sáng.  Những gam màu tông nhã và  nhẹ nhàng làm nổi bật không gian sống với vẻ đẹp riêng mang đậm phong cách cá tính của mình.

Tùy theo sự sáng tạo của nhà thiết kế mà cửa sổ không chỉ có dạng hình chữ nhật đơn thuần mà còn có những hình dáng như hình trụ, hình tròn hay thậm chí là biến tấu với những chi tiết đẹp và sáng tạo thiết kế nội thất đẹp . Những đường công uốn lượn một cách nhẹ nhàng và tinh xảo. Tuy nhiên, điều quan trọng là cửa sổ phải đảm bảo được yếu tố mở rộng không gian theo chiều sâu để khiến căn phòng rộng và thoáng hơn.

Thiết kế chung cư đẹp với những món đồ dạng gấp

Ưu điểm của đồ mẫu dạng gấp hoặc treo đó là tiết kiệm đáng kể không gian và giúp cho bề mặt ngôi nhà trở nên thoáng rộng và đẹp hơn. Thay vì sử dụng đồ nội thất có kết cấu đơn thuần và truyền thống thì bạn có thể chọn dạng gấp hoặc treo. Với phòng khách, bạn chọn kệ để tivi kết hợp với tủ đựng sách thiết kế theo dạng treo. Với phòng  ngủ thì chiếc bàn trang điểm không nên quá cồng kềnh mà nên được thiết kế nội thất chung cư  theo dạng gấp và dạng xoay với chiếc gương được tối giản diện tích hơn cả.

Ngoài những cách thiết kế giường đẹp như trên, bạn có thể trang điểm cho ngôi nhà của mình bằng gương treo tường để không gian được mở rộng theo chiều rộng và thoáng hơn. Gương đặt trong phòng khách không được đối diện với cửa ra vào mà thay vào đó là nên tận dụng xếp đặt vào những chỗ có góc đối diện với phần kia bức tường để khiến căn phong được mở rộng hơn.

Như vậy, nếu ngôi nhà của bạn không được rộng rãi thì luôn có những cách sắp xếp và bày trí thiết kế chung cư đẹp thật khoa học để tạo được không gian sống thoải mái và hợp lí nhất.

Tiếp theo :