Bàn ghế gỗ hương vân- bạn đã biết cách sử dụng ?

Sở hữu cho riêng mình một bộ bàn ghế đẹp sang chảnh là mong muốn của rất nhiều người. Bởi nó không chỉ thể hiện bộ mặt của ngôi nhà  mà còn tạo ấn tượng riêng đối với khách đến chơi. Bộ bàn ghế gỗ hương vân với thiết kế sang trọng và hiện đại sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất.

xem thêm :

Tuy vậy, để bộ bàn ghế gỗ hương vân được lâu bền và đẹp mãi theo thời gian thì bạn nên có những lưu ý gì khi sử dụng chúng.

Chất liệu gỗ hương vân có gì đặc biệt ?

Gỗ hương vân thuộc dòng gỗ hương. Đây là một loại gỗ tốt với độ chắc và bền. Phần lớn những thiết kế bàn ghế hay nội thất trong phòng làm từ gỗ hương đều giữ nguyên được vẻ đẹp nguyên bản tự nhiên với nhiều đường vân cong ấn tượng và đẹp mắt. Chính vì vậy, khi sử dụng bộ bàn ghế gỗ hương vân không có lớp sơn bên ngoài bạn cần phải cẩn thận hơn so với những loại gỗ khác.

Tránh để trầy xước lên bề mặt bộ bàn ghế gỗ hương vân

Vì gỗ hương vân thuộc dòng gỗ đắt và quý nên khi được sở hữu bộ bàn ghế gỗ hương vân, bạn nên có sự bảo quản hợp lí hơn cả. Do không được bảo vệ bởi lớp sơn bên ngoài nên bề mặt bộ bàn ghế rất dễ bị trầy xước. Chính vì vậy, bạn nên giảm thiểu tối đa sự tác động bên ngoài lên bộ bàn ghế như sự va đập, cọ xát trong quá trình di chuyển khi sử dụng hay kê lại đồ vật. Đồng thời, bạn không nên để trẻ con nghịch ngợm bởi chúng rất dễ dùng những cây hay vật nhọn đâm vào làm mất yếu tố thẩm mĩ, bề mặt gỗ không được trơn láng, bóng bẩy.

Tránh các yếu tố nhiệt độ,độ ẩm bên ngoài lên bộ bàn ghế gỗ hương vân

Do không được bảo vệ bởi lớp sơn bên ngoài nên bộ bàn ghế gỗ hương vân cần được bảo quản cẩn thận hơn cả. Khi đặt bộ bàn ghế, bạn không để trực tiếp ngoài ánh sáng có nhiệt độ cao bởi sự tác động của mặt trời sẽ làm phai màu bộ bàn ghế, làm cho nó mất đi yếu tố đẹp tự nhiên và màu sắc nguyên thủy ban đầu.

Ngoài ra, bạn không nên đặt bộ bàn ghế gỗ hương vân ở những nơi có độ ẩm cao hoặc để ngoài trời bởi mặc dù gỗ hương vân là loại gỗ chắc và bền nhưng nếu để một thời gian dài tiếp xúc nhiều với độ ẩm và nhiệt độ cao, bộ bàn ghế sẽ bị phai dần đi theo thời gian cũng giống như bộ bàn ghế phòng khách gỗ gõ đỏ vậy. Ngoài cách bảo quản bàn ghế phòng khách gỗ tự nhiên như trên, mỗi ngày bạn nên lau chùi và tẩy rửa vết bản trên bộ bàn ghế bằng các sản phẩm tẩy rửa đa năng, chuyên dụng dành cho nội thất.

Với những cách bảo quản bộ bàn ghế gỗ hương vân như trên, chắc chắn bạn sẽ giữ được cho bộ bàn ghế nhà mình sự tươi mới và bền chắc nhất theo thời gian.

tiếp theo :